Trung tâm sát hạch giấy phép lái xe Sài Đồng (Hà Nội)

Ngày 18/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ra thông báo chấp thuận cho các trung tâm sát hạch lái xe tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10/2021.

Theo ông Vũ Văn Viên – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Sở sẽ yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, các trung tâm phải xây dựng phương án phòng dịch cho từng kỳ sát hạch, báo cáo chính quyền địa phương, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch và phân công nhiệm vụ bảo đảm rõ người, rõ việc, có kiểm tra, giám sát trong tổ chức thực hiện.

Ngoài ra, tại khu vực cổng vào trung tâm sát hạch cần thực hiện kiểm tra đối chiếu danh sách thí sinh dự sát hạch. Chỉ những người có tên trong danh sách dự sát hạch mới được vào trong trung tâm, người không có nhiệm vụ không được vào.

Đồng thời, cử nhân viên, cán bộ y tế yêu cầu 100% thí sinh, nhân viên phục vụ kỳ sát hạch, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch xếp hàng bảo đảm khoảng cách quy định để thực hiện quét mã QR Code, đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Sở GTVT cũng yêu cầu các trung tâm cần phối hợp với cơ sở y tế, chính quyền địa phương để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện: ho, sốt, khó thở; Cùng đó, phối hợp với cơ sở đào tạo chia các khung giờ thí sinh đến trung tâm sát hạch phù hợp với số chỗ ngồi đã được sắp xếp bảo đảm khoảng cách theo quy định.

“Các trung tâm sát hạch phải chịu trách nhiệm, nếu để xảy ra vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các kỳ sát hạch”, Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, Hà Nội đã phải tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ để phòng dịch COVID-19 từ ngày 12/5/2021.

Trước đó, từ ngày 12/5/2021, TP.Hà Nội phải tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ để phòng dịch bệnh COVID-19.

Tin, ảnh: KC