Lễ Công bố thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Chiều 09/10, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã diễn ra Lễ Công bố thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong lĩnh vực định vị sử dụng vệ tinh toàn cầu (gọi tắt là GNSS/GPS) ứng dụng trong quản lý vận tải đường bộ và đảm bảo an toàn giao thông. Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền chủ trì Lễ Công bố.

Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện phát biểu tại Lễ Công bố.

 

Phát biểu tại Lễ Công bố thỏa thuận hợp tác, Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện cho biết, trong bối cảnh lan tỏa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự hợp tác phát huy sức mạnh trí tuệ của các nhà khoa học trong nước nhằm xây dựng các giải pháp khoa học công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam và ứng dụng công nghệ thông tin vào các mặt của đời sống xã hội nói chung và lĩnh vực giao thông đường bộ nói riêng là xu thế tất yếu. Có thể nói đây là một hình mẫu hợp tác hiệu quả giữa một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và một cơ quan quản lý nhà nước để giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn của công tác quản lý.

 

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền và  Phó Hiệu trưởng trường Trường Đại học BKHN Đinh Văn Phong chính thức  ký kết Thỏa thuận hợp tác

 

Trong những năm vừa qua, Tổng cục ĐBVN luôn chú trọng và quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác quản lý nhà nước của Tổng cục. Một số hệ thống công nghệ thông tin đang được vận hành tại Tổng cục ĐBVN như hệ thống quản lý cầu, hệ thống xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, hệ thống kiểm soát tải trọng xe, hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4… đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đồng thời góp phần rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Cập nhật những tiến bộ khoa học, công nghệ mới phục vụ công tác quản lý nhà nước của Tổng cục, bên cạnh việc chủ động nghiên cứu, đưa ra các giải pháp, biện pháp phục vụ công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực về giao thông vận tải đường bộ, Tổng cục ĐBVN đã phối hợp với nhiều đơn vị nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước; trong đó, trường Đại học Bách khoa HN là một trong những trường lớn và hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, hai đơn vị đã trải qua 4 năm phối hợp nghiên cứu với mục tiêu nhằm phát triển ứng dụng định vị vệ tinh trong lĩnh vực quản lý vận tải và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Nhằm đảm bảo sự hợp tác giữa hai đơn vị được chặt chẽ, hiệu quả, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức ký thoả thuận hợp tác với Trường ĐHBK Hà Nội để phối hợp trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trên các lĩnh vực: định vị sử dụng vệ tinh, công nghệ thông tin, điện-điện tử, tự động hóa, cơ khí, cơ khí động lực,… với trọng tâm là công nghệ, hạ tầng, giải pháp, dịch vụ và thiết bị ứng dụng trong quản lý vận tải, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao hiệu quả quản lý phương tiện và người lái.

 

Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện và Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn bàn giao thiết bị tại Lễ Công bố.

 

Tại Lễ công bố, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền và Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa HN Đinh Văn Phong đã ký kết Thỏa thuận với các nội dung hợp tác về: Hợp tác nghiên cứu, phát triển thiết bị phần cứng, và hệ thống phần mềm giải quyết các vấn đề đặt ra trong ứng dụng công nghệ tiên tiến trong QLVT, ATGT, và ATGT; Tư vấn kỹ thuật, và hỗ trợ công tác vận hành và khai thác Trung tâm dữ liệu giám sát hành trình, trực thuộc Tổng cục Đường bộ; Tư vấn kỹ thuật, và hỗ trợ nâng cấp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến ứng dụng công nghệ trong QLVT, ATGT, và QLPT&NL; Hỗ trợ các hoạt động chuyển giao công nghệ ứng dụng trong QLVT, ATGT, và QLPT&NL; Phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế liên quan đến khoa học – công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực giao thông đường bộ.


Nguồn: https://tongcucduongbo.vhv.vn/tin-tuc/hoi-thao-hoi-nghi/le-cong-bo-thoa-thuan-hop-tac-giua-tong-cuc-duong-bo-viet-na.html

Tin liên quan

Chưa có bài viết nào

Liên kết